Xuất tinh sớm – Biển hiện, Nguyên nhân, Ảnh hưởng

  • bởi

Xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến ở đàn ông, làm cho họ không kiểm soát được việc xuất tinh, thường là thời gian kéo dài rất ngắn trong khi quan hệ. Tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng xuất tinh sớm lại khiến nhiều bệnh nhân lo lắng vì đời sống tình dục không như ý.

Xuất tinh sớm là gì?

Theo Hội y học giới tính Quốc tế, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không có khả năng kiểm soát được việc xuất tinh và đạt cực khoái theo mong muốn của mình.

Nghiên cứu công bố trên trang USA News. com chỉ ra rằng thời gian lâm trận trung bình ở nam giới là 7,3 phút, tuy nhiên thực tế có tới 43% nam giới kết thúc cuộc yêu dưới 3 phút. Ở Việt Nam, 20% đàn ông từ 25 – 60 tuổi mắc chứng xuất tinh sớm.

Biểu hiện xuất tinh sớm

Biểu hiện của bệnh lý này chính là xuất tinh không kiểm soát trước hoặc ngay sau khi bắt đầu giao hợp. Quý ông xuất tinh sớm trước thời điểm mong muốn dù chỉ mới bắt đầu có những kích thích tình dục tối thiểu.

Theo các chuyên gia, thời gian “yêu” trung bình của 1 quý ông khỏe mạnh thường kéo dài trong khoảng thời gian 5-15 phút. Tuy nhiên, nếu thời gian “lâm trận” chỉ từ 1-2 phút, thậm chí là ngắn hơn thì đây là biểu hiện của xuất tinh sớm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Các nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng xuất tinh sớm:

  • Yếu tố tâm lý: Thần kinh căng thẳng, hồi hộp hoặc ức chế là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, tâm lý kỳ vọng hoặc lo ngại vào khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” cũng dẫn tới việc mất kiểm soát xuất tinh khi lâm trận.
  • Bệnh lý mãn tính: Nguyên nhân xuất tinh sớm có thể do nam giới mắc phải các bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, thận yếu, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn….
  • Thủ dâm với tần suất dày đặc: Tình trạng này khiến việc xuất tinh trở thành phản xạ “rất nhạy” khi quan hệ tình dục.
  • Lạm dụng chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá là những chất gây ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục cũng như tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm của xuất tinh sớm

Ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới thường phải đối mặt với các vấn đề như:

Tâm lý: Tự ti, mặc cảm, người bị xuất tinh sớm thường xuyên rơi vào tình trạng hồi hộp, lo âu và không thể tập trung làm việc.

Sức khỏe: Nhu cầu sinh lý không được thỏa mãn, cùng với tâm lý bất ổn sẽ khiến sức khỏe của nam giới bị giảm sút nghiêm trọng.

Hạnh phúc: Khi tâm sinh lý không được thỏa mãn, sức khỏe không ổn định, công việc không thuận lợi, người bệnh sẽ rất dễ cáu gắt. Kết hợp với việc người bạn đời không được, giải tỏa, thỏa mãn về vấn đề sinh lý dẫn đến nảy sinh những mâu thuẫn và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Biến chứng của xuất tinh sớm

Bệnh xuất tinh sớm tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hạnh phúc của người bệnh. Một số biến chứng của bệnh xuất tinh sớm có thể kể đến như:

Trầm cảm: Xuất tinh sớm liên tục và trong thời gian dài sẽ khiến sức khỏe tụt dốc. Kết hợp với tâm lý lo lắng, stress lâu dần sẽ khiến người bị xuất tinh sớm bị trầm cảm và không muốn tiếp xúc với những người xung quanh.

Liệt dương: Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh xuất tinh sớm có thể làm giảm thiểu chức năng sinh lý và ngày một nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, dương vật không thể cương cứng…

Vô sinh: Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài cũng chính là nguy cơ khiến chất lượng tinh trùng bị giảm sút, yếu và ít đi. Chính vì vậy người bị xuất tinh sớm nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể bị vô sinh vĩnh viễn.Hạnh phúc gia đình đổ vỡ: Thực tế có rất nhiều trường hợp hôn nhân bi rạn nứt, đổ vỡ, người bạn đời ngoại tình chỉ vì người chồng của họ bị xuất tinh sớm, liệt dương và vô sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *